TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀNG - Giá bán mới từ: 01/6/2014 chỉ còn 10.000 Đồng.

30/10/2014 11:52

Vô sinh do hóa chất độc hại


Sản phẩm biến đổi gien, còn gọi là GMOs, loại thực phẩm không an toàn mặc dù nó có trong hầu hết sản phẩm lương thực của Mỹ. Cây trồng biến đổi gien, đặc biệt là bắp, đậu nành và cải dầu chứa nhiều thuốc trừ sâu độc hại. Các nhà khoa học người Áo phát hiện, GMOs hủy hoại khả năng sinh sản ở chuột trong phòng thí nghiệm. Tác hại này trở nên mạnh hơn cho thế hệ con cháu thứ ba và thứ tư, nhất là phụ nữ dẫn đến vô sinh. GMOs có trong hầu hết các thực phẩm chế biến không phải hữu cơ gồm có đậu nành, bắp, dầu cải không hữu cơ. Vì thế, cần tránh xa những nhóm thực phẩm có nguy cơ cao
Vô sinh do hóa chất độc hại
 
Sản phẩm biến đổi gien, còn gọi là GMOs, loại thực phẩm không an toàn mặc dù nó có trong hầu hết sản phẩm lương thực của Mỹ. Cây trồng biến đổi gien, đặc biệt là bắp, đậu nành và cải dầu chứa nhiều thuốc trừ sâu độc hại. Các nhà khoa học người Áo phát hiện, GMOs hủy hoại khả năng sinh sản ở chuột trong phòng thí nghiệm. Tác hại này trở nên mạnh hơn cho thế hệ con cháu thứ ba và thứ tư, nhất là phụ nữ dẫn đến vô sinh. GMOs có trong hầu hết các thực phẩm chế biến không phải hữu cơ gồm có đậu nành, bắp, dầu cải không hữu cơ. Vì thế, cần tránh xa những nhóm thực phẩm có nguy cơ cao.
Hóa chất BPA. Còn gọi là Bisphenol A hay BPA dùng trong nhiều sản phẩm bảo vệ đất, nước và vệ sinh bụi, vật dụng gia đình. Nhiều nghiên cứu cho biết, nếu trong nước tiểu của đàn ông chứa nhiều BPA làm sản sinh tinh trùng chất lượng kém gây khó khăn về khả năng sinh sản, tương tự như ở phụ nữ. Nghiên cứu của trường ĐH California San Francisco phát hiện, những phụ nữ trải qua thụ tinh ống nghiệm thường trong cơ thể có hàm lượng BPA rất cao nên ít có cơ hội mang thai hơn. BPA có trong hầu hết thực phẩm đóng hộp, một số hộp nhựa, hóa đơn thanh toán loại có những đốm đỏ ở mặt dưới từng được xem là không chứa chất BPA. Vì thế, hãy chọn thực phẩm tươi hay đông lạnh thay vì đóng hộp, dùng vật dụng từ chất liệu thép không gỉ hay thủy tinh để uống nước và tránh dùng biên lai khi mua bán nhỏ.
Các hóa chất không gây dính. Những soong, nồi không dính và vật dụng nướng thường tiện lợi và dễ chùi rửa, nhưng khi nấu, những hóa chất không gây dính này bắt đầu thâm nhập vào thực phẩm và các vết trầy bắt đầu xuất hiện trong lớp men của vật dụng. Sự di trú của chúng gây thiệt hại đáng kể cho khả năng  sinh sản ở đàn ông cũng như phụ nữ. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch cho biết, đàn ông thường xuyên tiếp xúc hóa chất không gây dính như các axít Perflouroalky có nguy cơ giảm sút một nửa lượng tinh trùng khỏe mạnh. Phụ nữ thường xuyên tiếp xúc hóa chất này sẽ khó thụ thai. Vật dụng nhà bếp không gây dính được dùng để giảm bớt lượng chất béo khi chế biến và dùng làm món bỏng ngô trong lò vi sóng. Tốt nhất bạn hãy tránh xa chúng và chọn loại bằng chất liệu thép không gỉ, thủy tinh, đá… nhất là khi làm món bỏng ngô.
Glucogen. Nhiều người hiếm khi nghe nói về hóa chất này, loại dung môi hòa tan được dùng trong sản xuất các vi mạch điện tử, bảng điện và bào chế thuốc. Glucogen còn tìm thấy trong chất tẩy rửa thảm sàn nhà, nước sơn, máy in phun mực và pin chứa chất lithium. Vì thế, hãy tránh xa những sản phẩm tẩy rửa thảm và dùng những cách tẩy rửa không gây độc như giấm và baking soda. Chỉ sử dụng máy in khi cần thiết.
 
 HẢI ĐƯỜNG
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết

Thông tin

* Mọi thông tin trên website này chưa được kiểm duyệt. 
Chúng tôi đang chạy thử nghiệm, khi nào có giấy phép sẽ chính thức đi vào hoạt động.
* Đơn vị vận hành:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC 247
Địa chỉ: Số 117/562 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0985 387 726 - 0977 069 099 
Email:lienhe@web300k.net