TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀNG - Giá bán mới từ: 01/6/2014 chỉ còn 10.000 Đồng.

30/10/2014 10:35

Thai phụ cần bổ sung Vitamin nào


Một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng có thể giúp thai phụ cung cấp đầy đủ vitamin cho mình và cho em bé tương lai
Thai phụ cần bổ sung vitamin nào
 Một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng có thể giúp thai phụ cung cấp đầy đủ vitamin cho mình và cho em bé tương lai.
Vitamin B9 - rất cần thiết: Axít pholic, pholate hay vitamin B9 có vai trò quan trọng trong hình thành các tế bào tăng trưởng của em bé. Nên cung cấp đầy đủ trước khi mang thai và vào thời kỳ đầu của thai kỳ để ngăn ngừa sinh thiếu tháng, chậm phát triển phôi thai và dị dạng. Nhiều phụ nữ thiếu hụt vitamin B9 khi mang thai nhưng không được phát hiện. Có nhiều tác nhân gây ra thiếu hụt như dùng thuốc ngừa thai dài hạn, sử dụng thuốc kháng sinh, có thai ngoài tử cung, cho con bú kéo dài, tự ý sử dụng viên bổ sung. Vitamin B9 không chỉ được hấp thu từ thức ăn. Cơ thể không tự tổng hợp được vitamin này. Tùy theo trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn.
Vitamin D - thành phần cơ bản không thể thiếu: Vitamin này giúp hấp thu canxi và tham gia vào quá trình tạo nên khung xương của em bé. Có thể tìm thấy vitamin D trong một số thực phẩm và cơ thể cũng có thể tổng hợp được nhờ vào ánh nắng mặt trời. Vitamin D được chỉ định sử dụng khi phát hiện cơ thể thiếu hụt hoặc mang thai vào những mùa ít ánh nắng.
Vitamin C - chỉ cần liều lượng nhỏ: Vitamin C giúp chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chống viêm nhiễm, thúc đẩy cơ chế liền sẹo và chữa gãy nứt xương. Trong khi mang thai, nó bảo đảm tốt tính năng của màng nhau thai. Thiếu hụt vitamin C sẽ gây nguy cơ sinh non. Những bà mẹ hút thuốc lá nên quan tâm vì thuốc lá dẫn đến thiếu hụt vitamin C. Cơ thể không thể tích trữ số lượng vitamin C quá lớn cho nên không cần phải uống liên tục loại vitamin này. Chỉ cần thường xuyên dùng trái cây và rau củ mỗi ngày là đủ. Vitamin C cũng như tất cả các loại thuốc uống điều trị hay bổ sung khác nếu được dùng đủ liều, đúng giờ theo qui định của bác sĩ thì mới mang lại kết quả mong muốn.
Chất sắt  - đừng bỏ qua: Thiết hụt sắt sẽ tăng thiếu máu, gây sinh non và kém phát triển phôi thai. Trẻ em tuổi dậy thì, phụ nữ mang thai hoặc sinh đẻ liên tục, những người ăn chay thường thiếu hụt chất sắt. Để bù đủ sắt, trước tiên cần tổ chức khẩu phần ăn hợp lý. Các loại thực phẩm giàu vitamin C, B9 gia tăng khả năng hấp thu chất sắt lên gấp 2, 3 lần. Ngược lại, nên tránh uống trà hay cà phê vì làm chậm quá trình hấp thu chất sắt. Chất sắt có nguồn gốc từ động vật dễ hấp thu hơn chất sắt có nguồn gốc từ thực vật.
Sau cùng là các vi dưỡng chất như kẽm, ma giê, I ốt… cần sử dụng đa dạng.
 
 
THÙY NHƯ 
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết

Thông tin

* Mọi thông tin trên website này chưa được kiểm duyệt. 
Chúng tôi đang chạy thử nghiệm, khi nào có giấy phép sẽ chính thức đi vào hoạt động.
* Đơn vị vận hành:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC 247
Địa chỉ: Số 117/562 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0985 387 726 - 0977 069 099 
Email:lienhe@web300k.net