TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀNG - Giá bán mới từ: 01/6/2014 chỉ còn 10.000 Đồng.

30/10/2014 10:45

Phỏng vấn Giáng My


Tên Giáng My của chị chính là hơi thở của âm nhạc, nó có nghĩa là nốt Mi giáng trên khuông nhạc, đây được xem là nốt nhạc hay nhất, thanh tao nhất và ngọt ngào nhất. Có lẽ cái tên đã thể hiện đúng con người chị.
Giáng My – Hãy luôn là chính mình
 
Tên Giáng My của chị chính là hơi thở của âm nhạc, nó có nghĩa là nốt Mi giáng trên khuông nhạc, đây được xem là nốt nhạc hay nhất, thanh tao nhất và ngọt ngào nhất. Có lẽ cái tên đã thể hiện đúng con người chị.
 
Nói tới Giáng My là nói tới “Người đẹp không tuổi, ngoài ra chị muốn mọi người nhắc tới mình là một người thế nào nữa?
Thực ra phụ nữ không có tuổi, bởi theo năm tháng vẻ đẹp của phụ nữ chỉ chuyển từ bên ngoài vào bên trong mà thôi. Có rất nhiều danh xưng mà mọi người dành cho tôi như: “Người đàn bà bị thời gian bỏ quên”,  “Người đẹp không tuổi”, Hoa hậu Đền Hùng hay mới đây nhất là “Nàng thơ”, nhưng thật đơn giản, tôi vẫn mong mọi người yêu quý và gọi tôi với cái tên giản dị là Giáng My.
Chị đã nhận được quá nhiều lời khen về sự trẻ trung của mình, nhưng đôi khi đấy chính là áp lực, chị có nghĩ vậy không?
Tại sao lại tạo áp lực cho mình bằng những thông tin ngoài xã hội? Đã từ lâu tôi học cách đối thoại bên trong nhiều hơn bên ngoài. Chính sự tĩnh tại trong suy nghĩ, tâm thiền mới làm bạn có sức bền với thời gian. Nhiều người bị áp lực vì muốn níu kéo tuổi xuân mà lại làm chuyện dao kéo thái quá, cuối cùng không trẻ đẹp mà lại mang tật vào thân. Tôi may mắn không bị áp lực ở chính gia đình của mình nên sống rất thoải mái. Dù tôi gầy đi một chút hay đôi khi phải bay nhiều, thay đổi múi giờ cũng bị mập lên, nhưng gia đình vẫn luôn hài hước động viên, chỉ bản thân tôi thấy khi mặc không vừa bộ váy nào đó mà mình rất thích mới tự mình ăn uống và tập luyện điều độ lại để giảm cân thôi. “Be your self - hãy luôn là chính mình” là điều tôi tâm niệm.
Phụ nữ đẹp làm kinh doanh có lợi thế, nhưng chị là người rất chỉn chu, nghiêm khắc với bản thân khi làm việc. Làm sao chị có thể rèn luyện cho mình suy nghĩ và cách thể hiện như vậy khi chị đẹp và nói như thời nay là “Tôi đẹp -  tôi có quyền”?
Tôi chưa bao giờ nghĩ sắc đẹp lại là chìa khoá thành công trong kinh doanh. Nếu sắc đẹp đó cộng với cái đầu rỗng, chẳng có doanh nhân nào nhường lợi nhuận cho bạn để họ chịu thua thiệt chỉ vì bạn có nhan sắc. Đối với tôi, sự chuyên nghiệp, tính tập trung, tư duy “both side win - win” (Đôi bên cùng có lợi) luôn là phương châm tôi sử dụng trong kinh doanh và đó mới là chìa khoá của thành công.
Chị có thường làm các đối tác bị “lung lay” vì sự có mặt của mình không, khi đó chị làm sao để đối tác tập trung và nghĩ về công việc đang cần thực hiện?
Tôi có quan điểm trong kinh doanh là không phân biệt nam nữ, vì vậy dù đối tượng là cùng giới hay khác giới thì tôi vẫn cứ là tôi, với cách làm việc tập trung triệt để.
Chị thành thạo 4 thứ tiếng, có phải chị dành thời gian cho việc học từ độ tuổi 20 và khi trở lại chị đã là một quý cô thành đạt?
Không phải từ tuổi 20, mà tôi học ngoại ngữ từ khi còn rất bé và đến bây giờ vẫn học. Ngoại ngữ không trau dồi hàng ngày thì sẽ bị quên rất nhanh, hơn nữa do tính chất công việc buộc tôi hàng ngày phải dùng vốn ngoại ngữ của mình nên việc thành thạo nhiều thứ tiếng với tôi là chuyện đương nhiên.
Chị có nghĩ, nếu ở tuổi 20 khi đang có vương miện Hoa hậu, chị dành thời gian để xuất hiện trước công chúng thì giờ chị đã thành danh hơn và tiến xa hơn không?
Tôi không nghĩ như vậy, nền tảng tri thức vững chắc sẽ làm tất cả chúng ta chậm một chút nhưng bước vững chắc hơn.
Mất 16 năm học dương cầm nhưng Giáng My lại không nổi danh từ âm nhạc, chị có thấy tiếc không hay vì chị học nhạc để bố mẹ vui?
Tôi vào trường nhạc khi còn rất bé nên âm nhạc đến với tôi hoàn toàn tự nhiên. Học văn hóa song song với âm nhạc nên lúc nào tôi cũng yêu âm nhạc vì qua âm nhạc tôi giảm được áp lực và căng thẳng của những môn học mà tôi không thích lắm như Toán, Lý, Hoá. Còn tại sao tôi không nổi tiếng với nghề chính thì có lẽ phải nói: Nghề chọn người. Khi tốt nghiệp, tôi được nhận về Đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn - đoàn nghệ thuật lớn nhất nước lúc bấy giờ. Thủ trưởng giao nhiệm vụ gì tôi làm nấy, vì thế hát, đàn, diễn thời trang, MC… tôi làm đủ cả, riêng piano - âm nhạc bác học mà tôi rèn giũa suốt 16 năm lại rất kén người nghe. Nếu vẫn theo nghề, tôi chỉ biểu diễn một năm vài lần, với tần suất như vậy nên tôi đã chọn những môn nghệ thuật khác để cống hiến nhiều hơn cho xã hội, nhưng cây đàn piano thì luôn đồng hành và âm nhạc đã cho tôi một cảm quan về cuộc sống thật tuyệt vời.
Con gái chị đã trưởng thành, chị có dặn dò, định hướng cho con như cha mẹ đã hướng dẫn mình không?
Tôi coi con như một người bạn nhỏ, điều tôi luôn nói với con đó là sắc đẹp phải đi đôi với trí tuệ mới trường tồn theo thời gian. Học ở trường rất quan trọng, nhưng học đối nhân xử thế mới là điểm cốt yếu tạo nên nhân cách con người.
Dạy con gái của ngày xưa và nay có khác nhau nhiều không, theo chị?
Tổng thể là giống, cha mẹ nào cũng muốn con cái học hành tử tế, có nhân cách, giúp ích cho xã hội, chỉ khác một điều là trước đây bố mẹ luôn giữ bí mật với con cái về những vấn đề tâm sinh lý, còn ngày nay vấn đề giới tính đã cởi mở hơn, trẻ em được học từ khi còn nhỏ trên ghế nhà trường, ngoài ra bố mẹ cũng chia sẻ để con cái hiểu biết và bảo vệ bản thân. Nhưng nói thật, tôi đã từng sợ con gái mình yêu sớm.
Chị thấy giá trị và sức nặng của vương miện Hoa hậu có thay đổi theo thời gian không?
Có một cái rất khác là ngày xưa chúng tôi đi thi nặng về nội dung, ngày nay nặng về quảng cáo và hình thức. Điều đó không có gì sai bởi theo thời gian hệ thống công nghệ truyền thông đã khác, nếu không có hình thức thì khó PR, không thể cạnh tranh với hàng trăm chương trình lớn nhỏ khác nhau, vì vậy sự khác nhau của các cuộc thi theo thời gian là điều không thể tránh khỏi.
Giám đốc đối ngoại một tập đoàn truyền thông lớn của Thái Lan tại Việt Nam, chị dành bao nhiêu thời gian trong ngày để chăm sóc bản thân?
Thời gian của tôi phụ thuộc hoàn toàn vào công việc. Có những lúc làm chương trình thì tôi không đủ thời gian để ăn, còn những ngày không quá nhiều việc thì tôi dậy từ 6 giờ sáng, tập thể dục ở nhà, tưới cây, ăn sáng và làm việc cho đến tối. Cách chăm sóc bản thân của tôi cũng không quá cầu kỳ, ăn những gì mình thích nhưng không ăn quá no, uống nước bất kỳ lúc nào có thể, ngủ sớm và giữ tinh thần luôn lạc quan yêu đời.
Điều gì gây sức hút với chị ở thời điểm này và chị muốn tham gia vào lĩnh vực nào mà mình chưa thực hiện được không?
Vừa qua thì phần lớn thời gian của tôi vẫn là sản xuất chương trình cho các đài, talk show TV 4 số/ tuần, tôi vừa ra mắt tập thơ “Bốn mùa là em”... Thời gian sắp tới nếu có kịch bản hay tôi sẽ tiếp tục sản xuất phim. Ngoài ra, các chương trình từ thiện tôi vẫn tham gia đều. Nói chung trái đất còn quay thì tôi vẫn còn hoạt động trên mọi lĩnh vực của nghệ thuật.
Ngoài cha mẹ, con gái là những người luôn kề cận thì người đàn ông bên chị sẽ phải như thế nào mới hấp dẫn chị?
Người đàn ông của tôi là người giản dị, kín đáo, làm nhiều hơn nói, có lý tưởng trong cuộc sống và rộng lượng. Nhưng nói thật, tôi không nghĩ tới việc kết hôn, cuộc sống của hai mẹ con tôi khá thoải mái, tôi có những người thân luôn yêu thương tôi, tôi có nhiều công việc để làm mỗi ngày và cống hiến. Cuộc sống vậy là mãn nguyện rồi.
Chị có bị đàn ông làm phiền không?
Theo quan điểm của tôi, mình bị làm phiền hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách ứng xử của bản thân mỗi người. Tôi luôn tôn trọng đối tác, giữ khoảng cách nên không bao giờ bị ai có hành động thái quá với mình.
Xin cảm ơn chị, chúc chị sẽ luôn thành công trên con đường đã chọn.
 
Box:
- Giáng My sinh năm 1971, xuất thân trong một gia đình nghệ thuật, bố là đạo diễn còn mẹ là giảng viên âm nhạc. Giáng My đăng quang Hoa hậu Đền Hùng năm 1989 và là Hoa hậu Đền Hùng duy nhất đến nay.
- Hơn 20 tuổi, Giáng My vào Sài Gòn tham gia dòng phim mì ăn liền cùng với các tên tuổi Lý Hùng, Việt Trinh, Diễm Hương, Mộng Vân... và nhanh chóng trở thành một ngôi sao giải trí.

- Tháng 7/2011, Giáng My cho ra mắt quyển sách ảnh Huyền bí phương Đông.

- Giáng My lúc nào cũng tràn đầy năng lượng nhưng ẩn bên trong người đàn bà ấy cũng có những nỗi buồn khiến người ta nao lòng như: “Ta sẽ sống như ngày mai phải chết. Sẽ yêu như chưa được nếm tình đầu. Sẽ cháy bỏng như chẳng còn hơi thở...” hay “Chỉ một chút hiểu lầm. Anh làm em hốt hoảng. Chỉ một câu nói nặng. Em trằn trọc suốt đêm” (trích trong tập thơ mới ra của Giáng My – Bốn mùa là em).
- Con gái Anh Sa của Giáng My đã bước sang tuổi 19, đến giờ chị vẫn là bà mẹ đơn thân. Anh Sa là bản sao hoàn chỉnh của mẹ.
 
Thực hiện: Linh An
 
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết

Thông tin

* Mọi thông tin trên website này chưa được kiểm duyệt. 
Chúng tôi đang chạy thử nghiệm, khi nào có giấy phép sẽ chính thức đi vào hoạt động.
* Đơn vị vận hành:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC 247
Địa chỉ: Số 117/562 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0985 387 726 - 0977 069 099 
Email:lienhe@web300k.net