TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀNG - Giá bán mới từ: 01/6/2014 chỉ còn 10.000 Đồng.

30/10/2014 14:51

Giữ tinh thần thanh thản trong cuộc sống


Mỗi ngày, chúng ta phải đối diện với nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Chúng khiến tâm trí phải làm việc quá sức để giải quyết một tiến trình nhiều thông tin đơn giản lẫn phức tạp. Vì thế, nếu bạn không học cách giải tỏa tâm trí thoát khỏi những căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực, chúng có thể bào mòn sức khỏe tinh thần của bạn đấy
Giữ tinh thần thanh thản trong cuộc sống
 Mỗi ngày, chúng ta phải đối diện với nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Chúng khiến tâm trí phải làm việc quá sức để giải quyết một tiến trình nhiều thông tin đơn giản lẫn phức tạp. Vì thế, nếu bạn không học cách giải tỏa tâm trí thoát khỏi những căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực, chúng có thể bào mòn sức khỏe tinh thần của bạn đấy.
Quan tâm đến thể chất: Nghiên cứu cho biết, khi một người tập thể dục có thể sẽ phóng thích các hormon gây căng thẳng và mang lại cảm giác sáng khoái, dễ chịu. Nếu tâm trí của bạn bị “nhiễu” bởi những vấn đề gây căng thẳng và lo lắng, tập thể dục trong 30 phút sẽ giúp gột rửa tinh thần một cách tự nhiên nhất. Một số người cho biết, nếu họ chạy bộ hoặc tập luyện yoga, họ sẽ bắt đầu giải quyết tốt những vướng mắc trong công việc hoặc có thể giải tỏa cảm giác căng thẳng và lo lắng ra khỏi tâm trí.
Thở và thiền tịnh: Luyện hít thở sâu và bình tĩnh là cách tốt nhất để bơm khí oxy vào máu đồng thời giúp bạn giảm căng thẳng một cách hiệu quả. Nếu bạn luyện những bài tập hít thở sâu và thiền tịnh, bạn có thể tạo một cảm giác yên bình cho cả trạng thái tinh thần lẫn cảm xúc của bản thân. Một số người thích bắt đầu và kết thúc một ngày của họ bằng thiền tịnh để bắt đầu một ngày mới trong trạng thái thư giãn tinh thần và kết thúc một ngày bằng cách giải tỏa những căng thẳng về tinh thần.
Giải quyết những vấn đề khó khăn có khoa học: Nếu tâm trí của bạn chất chứa nhiều vấn đề khó khăn, bạn cần giải quyết chúng có khoa học. Không ít lần tâm trí chúng ta rối tung với nhiều vấn đề cần giải quyết bởi vì chúng ta vẫn nghĩ, chúng thường nghiêm trọng hơn bản chất thực của chúng, và chúng ta không thể phân chia vấn đề nào là nghiêm trọng và vấn đề nào không nghiêm trọng. Vì thế, bạn hãy bắt đầu bằng cách viết ra giấy những vấn đề đang làm bạn căng thẳng và lo lắng. Kế tiếp, hãy phân chúng thành hai nhóm: những lo lắng cần tập trung giải quyết ngay và những gì xáo trộn tâm trí của bạn cùng những thứ linh tinh khác. Hãy thử hình dung những cách giải quyết cho nhu cầu cấp bách của bạn, sau đó sử dụng thiền tịnh hoặc một hình thức thư giãn khác để giúp bạn giải tỏa những lo lắng nhỏ hơn ra khỏi tâm trí.
Tìm hiểu lại những vấn đề: Đôi khi, chúng ta bắt đầu một ngày mà không có vấn đề nào xảy ra, nhưng vào buổi trưa lại phát sinh nhiều vấn đề khác nhau khiến bạn cảm thấy cần phải giải quyết chúng ngay lập tức. Nếu bạn đang làm việc và cảm thấy căng thẳng với nhiều vấn đề khác nhau, hãy hít thở sâu và tìm hiểu lại những vấn đề của mình. Nếu cuộc sống gia đình khiến bạn căng thẳng, hãy tạm thời thoát khỏi chúng bằng cách đi tản bộ, nghe nhạc hoặc ra  ngoài để tinh thần thoải mái hơn.
 
 HOÀNG MƠ
 
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết

Thông tin

* Mọi thông tin trên website này chưa được kiểm duyệt. 
Chúng tôi đang chạy thử nghiệm, khi nào có giấy phép sẽ chính thức đi vào hoạt động.
* Đơn vị vận hành:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC 247
Địa chỉ: Số 117/562 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0985 387 726 - 0977 069 099 
Email:lienhe@web300k.net