TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀNG - Giá bán mới từ: 01/6/2014 chỉ còn 10.000 Đồng.

30/10/2014 15:02

Đề phòng dị ứng thuốc nhỏ mắt


Thuốc nhỏ mắt là thuốc dạng nước dùng để chữa những triệu chứng về dị ứng mắt. Những triệu chứng dị ứng mắt gồm có: rát mắt, cảm thấy như có vật gì trong mắt, ngứa mắt, đỏ mắt, sưng mí mắt, chảy nước mắt. Dị ứng mắt còn liên quan đến những nguyên nhân khách quan khác như phấn hoa, bụi bặm và lông thú vật. Bệnh cũng có thể gây ra do dùng một số thuốc hoặc đeo kính áp tròng.
Đề phòng dị ứng thuốc nhỏ mắt
 Thuốc nhỏ mắt là thuốc dạng nước dùng để chữa những triệu chứng về dị ứng mắt. Những triệu chứng dị ứng mắt gồm có: rát mắt, cảm thấy như có vật gì trong mắt, ngứa mắt, đỏ mắt, sưng mí mắt, chảy nước mắt. Dị ứng mắt còn liên quan đến những nguyên nhân khách quan khác như phấn hoa, bụi bặm và lông thú vật. Bệnh cũng có thể gây ra do dùng một số thuốc hoặc đeo kính áp tròng.
Những loại thuốc nhỏ mắt ngừa dị ứng mắt:
Nếu bạn có những triệu chứng dị ứng mắt, hãy tham vấn ý kiến bác sĩ loại thuốc nhỏ mắt nào phù hợp với bạn. Trước tiên, bác sĩ sẽ gợi ý cho bạn những bước như sau:
-          Dùng nước mắt nhân tạo.
-          Đắp một miếng vải lạnh lên mắt.
-          Tránh những tác nhân gây dị ứng mắt.
Loại thuốc nhỏ mắt phù hợp với bạn khi dị ứng mắt tùy thuộc vào:
-          Nguyên nhân gây dị ứng.
-          Những triệu chứng đặc biệt của bệnh.
-          Mức độ ảnh hưởng của những triệu chứng trong sinh hoạt hàng ngày của bạn.
Không phải tất cả thuốc nhỏ mắt chữa dị ứng đều có thể chữa được mọi triệu chứng của dị ứng. Chẳng hạn như, một loại thuốc nhỏ mắt có thể làm mắt bớt đỏ nhưng không có thể làm mắt hết bị ngứa.
Có nhiều loại thuốc nhỏ mắt chữa dị ứng khác nhau. Một số được bán không cần kê toa trong khi một số khác cần có toa của bác sĩ. Một số thuốc nhỏ mắt có thể làm giảm những triệu chứng của mắt một cách nhanh chóng còn một số khác lại cần có thời gian dài.
Đa dạng các loại thuốc nhỏ mắt:
-          Thuốc nhỏ mắt chứa thành phần kháng hisatmine: Nếu ngứa mắt, chảy nước mắt, thuốc kháng histamine có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Những thuốc này ức chế histamine hình thành trong cơ thể. Histamine là hóa chất tạo thành bởi hệ miễn dịch khi bạn tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng. Nó gây ra những triệu chứng dị ứng. Thuốc được khuyến cáo sử dụng trong lần chữa trị dị ứng mắt đầu tiên sau khi đã cố gắng sử dụng những phương pháp không dùng thuốc tại nhà. Thuốc nhỏ mắt kháng histamine có thể làm dịu những triệu chứng dị ứng mắt nhanh chóng. Nhưng với một số người, có thể kéo dài nhiều ngày. Thuốc được kê toa gồm có: Emadine (emedatine difumarate), Livostin (levocabastine), Optivar (azelastine hydrochloride).
-          Thuốc nhỏ mắt kháng viêm. Gồm có hai nhóm: thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAIDs) và corticosteroid. Thuốc nhỏ mắt NSAIDs có thể ảnh hưởng đến một số dây thần kinh. Chúng làm thay đổi cơ thể khiến bạn cảm thấy ngứa. Corticosteroid dùng chữa những triệu chứng dị ứng mắt nghiêm trọng và kéo dài. Thuốc nhỏ mắt kê toa chứa steroid gồm có Alrex và Lotemax (loteprednol). Khi sử dụng cần có bác sĩ kiểm tra mắt thường xuyên để giám sát tình trạng sức khỏe của mắt. Bởi vì thuốc có thể gây những nguy cơ như: đục nhân mắt, nhiễm trùng mắt, tăng nhãn áp, tăng áp lực trong mắt (tăng áp lực nhân mắt).
-          Thuốc nhỏ mắt có tác dụng thông mũi: Có thể làm sáng lòng trắng của mắt nhanh chóng và giảm đỏ mắt trong thời gian ngắn. Chúng có hoạt tính làm hẹp các mạch máu trong mắt. Thuốc mua không cần toa gồm có: thuốc vệ sinh mắt (naphazoline HCL), thuốc làm dịu mắt (phenylephrine HCL), thuốc trị đỏ mắt (tetrahydrozoline HVL, oxymetazolien HCL). Thuốc có thể dẫn đến một số nguy cơ nếu dùng lâu dài. Tránh dùng thuốc ở những bệnh nhân tăng nhãn áp.
-          Thuốc nhỏ mắt có tác dụng ổn định tế bào mắt: Là một trong những thuốc nhỏ mắt mới nhất. Nó giúp ngăn ngừa sự phóng thích histamine và các hóa chất khác tạo ra bởi cơ thể trong suốt một phản ứng dị ứng. Thuốc không có tác dụng ngay, nhưng giúp ngừa viêm màng kết, dùng trong nhiều tháng không gây tác dụng phụ. Thuốc không kê toa gồm có: thuốc làm sáng mắt (ketotifen fumarate), thuốc làm trong mắt và giảm ngứa mắt (ketotifen fumarate). Thuốc kê toa gồm có: Alamast (pemirolast potassium), Alocril (nedocromil sodium), Alomide (lodoxamide), Crolom (cromolyn).
 
 HOÀNG MƠ
 
 
 
 
 
 
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết

Thông tin

* Mọi thông tin trên website này chưa được kiểm duyệt. 
Chúng tôi đang chạy thử nghiệm, khi nào có giấy phép sẽ chính thức đi vào hoạt động.
* Đơn vị vận hành:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC 247
Địa chỉ: Số 117/562 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0985 387 726 - 0977 069 099 
Email:lienhe@web300k.net