TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀNG - Giá bán mới từ: 01/6/2014 chỉ còn 10.000 Đồng.

30/10/2014 09:45

Đề phòng da sẹo do nắng khi bơi lội


Sẹo và ánh nắng mặt trời thường xung khắc lẫn nhau. Hậu quả của ánh nắng đối với sẹo có khuynh hướng tùy thuộc vào độ tuổi của sẹo.

Đề phòng da sẹo do nắng khi bơi lội
Sẹo và ánh nắng mặt trời thường xung khắc lẫn nhau. Hậu quả của ánh nắng đối với sẹo có khuynh hướng tùy thuộc vào độ tuổi của sẹo. Trường hợp sẹo có màu hồng hay màu đỏ ít hơn 6 tháng, tức sẹo bị tấn công mạnh bởi ánh nắng nên khó chữa trị. Vì thế, để giữ màu da rám nắng và sắc tố của da, bạn cần phòng vệ cho da. Nếu sẹo có màu trắng, nguyên nhân do da nhạy cảm với tác hại của ánh nắng mặt trời hơn so với làn da khỏe mạnh. Ngoài yếu tố ánh nắng, sự tiếp xúc giữa cát và nước biển gây tổn hại khi sẹo còn mới do sự thâm nhập của các thành phần bên ngoài. Vì thế, bạn cần rửa vết thương với nước sạch.

Để tận hưởng sự thoải mái khi đi biển, chuyên gia về chăm sóc da người Pháp Myriam Cohen đưa ra một số giải pháp phòng vệ như sau: Với sẹo có màu hồng, bạn cần mặc trang phục để che vết sẹo và tránh xa ánh nắng mặt trời. Ngược lại, nếu sẹo có màu trắng bạn cần thoa kem chống nắng có chỉ số bảo vệ tối đa là SPF 50+. Tốt nhất, bạn nên chọn loại kem chống nắng có tác dụng ngừa lão hóa da, tăng cường thành phần kháng oxy hóa. Đồng thời, hãy thường xuyên thoa kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác các sản phẩm có thể gia tăng sự phát triển của sẹo. Tránh sử dụng các loại băng dán dính khi bơi lội vì chúng dễ bị bong ra và kém hiệu quả phòng vệ cho sẹo dưới ánh nắng mặt trời hơn thay vì dùng kem chống nắng.
 KIM HÀI
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết

Thông tin

* Mọi thông tin trên website này chưa được kiểm duyệt. 
Chúng tôi đang chạy thử nghiệm, khi nào có giấy phép sẽ chính thức đi vào hoạt động.
* Đơn vị vận hành:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC 247
Địa chỉ: Số 117/562 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0985 387 726 - 0977 069 099 
Email:lienhe@web300k.net